Vị trí hiện tại của bạn là:wap bongdaso 66 >>Văn bản

【cakhia 6 link】Olympic Việt Nam tập trung, HLV Hoàng Anh Tuấn gặp khó trước Asiad 19

wap bongdaso 667259Những người đã xem

Giới thiệuKim Anh Thứ năm, 07/09/2023 - 16:17 (Dân trí) - Trong ngày đầu tập trung chuẩn bị cho chiến dịch Asi ...

Kim AnhKim Anh

(Dân trí) - Trong ngày đầu tập trung chuẩn bị cho chiến dịch Asiad 19 diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc), HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ có 12 cầu thủ. Olympic Việt Nam sẽ chỉ đủ quân số trước giải đấu 4 ngày.

Hôm nay (7/9), đội tuyển Olympic Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn tập trung nhằm chuẩn bị cho Asiad 19.

Cũng như đợt tập trung dự giải U23 Đông Nam Á 2023 vừa qua, lực lượng của đội Olympic Việt Nam tiếp tục dành sự ưu tiên cho các cầu thủ thuộc lứa U20 nhằm gia tăng cơ hội thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm cho lớp kế cận của đội tuyển quốc gia trong tương lai.

Tuy nhiên, do khá nhiều cầu thủ thuộc diện Olympic đang khoác áo U23 Việt Nam thi đấu tại vòng loại U23 châu Á 2024 cũng như những bó buộc trong quy định của Ban tổ chức Asiad 19 về đăng ký danh sách sơ bộ (mỗi đội được đăng ký tối đa 30 cầu thủ và phải gửi trước 4 tháng), nên HLV Hoàng Anh Tuấn không có nhiều sự lựa chọn mở rộng như đợt tham dự giải Đông Nam Á.

Olympic Việt Nam tập trung, HLV Hoàng Anh Tuấn gặp khó trước Asiad 19 - 1

HLV Hoàng Anh Tuấn không có đủ quân số chuẩn bị cho Asiad 19 (Ảnh: VFF).

Trong giai đoạn tập luyện đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, lực lượng của đội tuyển Olympic Việt Nam chỉ có 12 cầu thủ gồm thủ môn Đỗ Sỹ Huy, Quan Văn Chuẩn, hậu vệ Trần Nam Hải, Lê Nguyên Hoàng, Nguyễn Mạnh Hưng, tiền vệ Nguyễn Phi Hoàng, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Công Phương, Đinh Xuân Tiến, tiền đạo Nguyễn Quốc Việt, Võ Nguyên Hoàng và Nhâm Mạnh Dũng.

Trong số này, thủ môn Đỗ Sỹ Huy và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng là 2 cầu thủ trên 23 tuổi được đăng ký theo quy định của Điều lệ. Nhóm các cầu thủ còn lại sẽ được triệu tập sau khi kết thúc vòng loại U23 châu Á 2024 và vòng loại giải vô địch U21 quốc gia 2023.

Như vậy, trong thời gian gần 10 ngày nữa, Olympic Việt Nam thiếu tới hơn một nửa quân số. Đội sẽ chỉ có khoảng 4 ngày được tập luyện với đầy đủ cầu thủ trước khi lên đường sang Trung Quốc tham dự Asiad 19 vào ngày 16/9.

Tại Trung Quốc, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có thêm 2 ngày nữa để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào trận ra quân vào ngày 19/9.

Olympic Việt Nam tập trung, HLV Hoàng Anh Tuấn gặp khó trước Asiad 19 - 2

Quốc Việt tập luyện cùng Olympic Việt Nam (Ảnh: VFF).

HLV Hoàng Anh Tuấn đối mặt với nhiều khó khăn bởi thời gian chuẩn bị cho Asiad 19 vốn đã không nhiều, lại phải chia quân cho nhiều giải đấu. Tuy nhiên, ở mặt tích cực, các cầu thủ trẻ đang có nhiều cơ hội để thể hiện, đặc biệt là tại vòng loại U23 châu Á 2024 đang diễn ra ở Phú Thọ.

Tham dự môn bóng đá nam tại Asiad 19 có tổng cộng 23 đội tuyển và được chia vào 6 bảng (5 bảng 4 đội và một bảng 3 đội). Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng.

Hai đội nhất, nhì tại mỗi bảng và 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất trong 6 bảng sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng 16 đội (vòng 1/8).

Các trận vòng bảng sẽ diễn ra từ ngày 19/9 đến 24/9. Vòng 1/8 diễn ra vào ngày 26/9 và 27/9. Các trận tứ kết được tổ chức vào ngày 30/9. Các trận bán kết diễn ra vào ngày 3/10. Trận tranh HCĐ và HCV diễn ra vào ngày 7/10.

Olympic Việt Nam rơi vào bảng B được đánh giá khó, gặp các đối thủ Saudi Arabia, Iran và Mông Cổ. Đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn lần lượt gặp Mông Cổ (19/9), Iran (21/9) và Saudi Arabia (24/9).

Tags:

Bài viết liên quan